40 tấn hàng cứu trợ của Nga đã đến Cam Ranh

09/11/2017, 11:56

40 tấn hàng cứu trợ của Nga đã đến Cam Ranh - 0 giờ ngày 9/11, máy bay vận tải Nga IL-76, có số hiệu RA-76363, mang theo 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Việt Nam chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). 

Máy bay vận tải cỡ lớn IL-76

Ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa đón đoàn. Ông Maxim Mikhalev, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cũng có mặt tại Sân bay quốc tế Cam Ranh đón chuyến bay kể trên. 

Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, máy bay này vận chuyển 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo gồm: 14 tấn đường, hơn 5 tấn sữa, 6,7 tấn thịt heo (đóng hộp), 2,79 tấn cá hộp, 10,304 tấn thịt bò (đóng hộp) và hơn 1 tấn lều bạt. “Chúng tôi đã tiếp nhận số hàng hóa viện trợ nhân đạo của nước bạn. Hiện tại số hàng hóa trên đang lưu lại kho của sân bay Cam Ranh. Dự kiến sáng hôm sau chúng tôi sẽ chuyển số hàng hóa ý nghĩa trên tới người dân bị thiệt hại do bão số 12 vừa qua”, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa thông tin thêm. 

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Cam Ranh, ông Nguyễn Duy Bắc đã xúc động, nói: "Thay mặt chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa và nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tình cảm đặc biệt của ngài Tổng thống Putin, của Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga về chuyến hàng cứu trợ rất kịp thời dành cho chính quyền và nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ Việt Nam. Những mặt hàng này đặc biệt cần thiết với nhân dân chúng tôi trong thời gian này”. 

Một số hình ảnh của buổi nhận hàng cứu trợ:

Máy bay vận tải cỡ lớn IL-76 đáp xuống sân bay Cam Ranh

Ông Nguyễn Duy Bắc (thứ 3, từ trái sang) cùng đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam đón máy bay vận tải

Khoang máy bay vận tải cỡ lớn mang theo 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo

Kiện hàng đầu tiên được chuyển xuống sân bay

Các nhân viên khẩn trương đưa hàng xuống sân bay

Theo Báo Khánh Hòa

Bình luận