4 cơ quan báo chí ký kết hợp tác truyền thông

01/04/2019, 13:37

4 cơ quan báo chí ký kết hợp tác truyền thông - Sáng 1/4, tại Hà Nội, đã diễn ra hội nghị ký kết hợp tác truyền thông giữa Tạp chí Hòa nhập với Tạp chí Việt Nam hội nhập, Tạp chí Người Làm Báo, Báo Thương hiệu và Công luận cùng Học viện tư duy thành công SMind Academy nhằm nâng cao vị thế, tầm quan trọng và sự đoàn kết của các nhà báo trong thời đại hiện nay.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ có Tiến sĩ Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS, Tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo; Ông Đoàn Mạnh Phương, Phó Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam hội nhập; Ông Vũ Đức Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Biên tập báo Thương hiệu và công luận; Lãnh đạo Tạp chí Điện tử Hòa nhập và các cán bộ phóng viên; Lãnh đạo học viện SMind Academy; cùng các bộ, ban ngành, các đồng chí lãnh đạo UBND các cấp và các vị lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp đã luôn đồng hành với các cơ quan báo chí.

Tạp chí Điện tử Hòa nhập, Tạp chí Việt Nam hội nhập, Tạp chí Người làm báo, báo Thương hiệu và công luận cùng Học viên đào tạo Smind Academy ký kết hợp tác truyền thông.

Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam có sự tham dự của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Ủy viên Đoàn chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội; Ông Dương Minh Đỗ, nguyên Phó cục trưởng, Cục người có công, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội; Ông Trần Hồng Quảng, AHLĐ thời kỳ đổi mới, Phó Chủ tịch Hiệp hội; Ông Trần Thanh Bình, Ủy viên Thường trực, Chánh văn phòng Hiệp hội.

Tham dự buổi lễ, Tiến sĩ Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các cơ quan báo chí đã tham gia buổi lễ ký kết hợp tác truyền thông ngày hôm nay. “Tuy rằng 4 cơ quan báo chí chỉ là một phần nhỏ so với cả nước (khoảng 24 nghìn hội viên hội Nhà báo Việt Nam, khoảng 20 nghìn phóng viên của các tòa soạn báo, 846 cơ quan báo chí) nhưng đây là hoạt động quan trọng và ý nghĩa trong giai đoạn đổi mới báo chí. Tôi mong rằng trong thời gian tới các cơ quan báo chí sẽ có nhiều chương trình hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa”.

Tiến sĩ Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cũng bày tỏ niềm vui mừng khi buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, gửi lời khen ngợi tới các cơ quan báo chí đã thể hiện cái tâm, cái tầm của nhà báo vào việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho những thương binh và người khuyết tật làm doanh nghiệp”.

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các đơn vị tham gia buổi lễ ký kết hợp tác truyền thông

“Hiện nay, cả nước có khoảng 700 doanh nghiệp tạo công ăn, việc làm cho thương binh, người khuyết tật, có những người đứng đầu doanh nghiệp được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, nhiều doanh nghiệp có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước được xã hội ghi nhận” - Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập cho biết: “Đây là là một dấu ấn quan trọng trong quá trình tuyên truyền chính trị thực hiện nhiệm vụ truyền thông báo chí của 4 cơ quan báo chí. Qua sự kiện này 4 cơ quan báo chí và học viện sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính trị mà Đảng và Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Viện Chính sách, Pháp luật và quản lý giao cho các tòa soạn báo”.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập phát biểu tại buổi lễ
 

 Với mong muốn mang đến cho bạn đọc trong và ngoài nước những thông tin bổ ích, phản ánh kịp thời các mặt của đời sống chính trị - kinh tế - xã hội một cách sống động, thiết thực, phù hợp với xu thế làm báo công nghệ 4.0, tiếp nữa là 5.0… các tòa soạn báo đã không ngừng nâng cấp phiên bản điện tử để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

Nhiều tính năng và giải pháp công nghệ hiện đại, tạo tiện ích cho bạn đọc dễ tiếp cận từ video, ảnh gif, các link liên kết, các hiệu ứng trên PC và mobile nhằm cải thiện và thu hút lượng bạn đọc ngày càng tăng trong thời gian tới, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp tuyên truyền chính trị mà Đảng giao phó cho các cơ quan báo chí và đáp ứng được yêu cầu của xu thế phát triển truyền thông trong thời đại mới.

Lễ ký kết được kết thúc trong không khí vui vẻ và hợp tác

Nhằm đáp ứng nhiệm vụ được giao, thời gian qua 4 cơ quan báo chí đã luôn tích cực tuyên truyền hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới của Liên hiệp hội và các tổ chức hội, cũng như nguyện vọng của hàng triệu bạn đọc trên cả nước .

Có thể thấy trong suốt thời gian qua, các ấn phẩm in và phiên bản điện tử của Tạp chí Việt Nam hội nhập, Tạp chí Người làm báo, báo Thương hiệu và công luận, Tạp chí Điện tử Hòa nhập luôn được đánh giá cao về các mặt hoạt động và thu hút được một lượng lớn độc giả quan tâm. Các cơ quan báo chí đã phản ánh đầy đủ, đa chiều các thông tin kinh tế, chính trị, xã hội... đến bạn đọc trong và ngoài nước. Các hoạt động chính trị lớn của đất nước đã được đưa tin, bài, ảnh một cách sinh động trên mọi ấn phẩm báo chí.

Trong thời gian tiếp theo, các ấn phẩm in và phiên bản điện tử của Tạp chí Việt Nam hội nhập, Tạp chí Người làm báo, báo Thương hiệu và công luận, Tạp chí Điện tử Hòa nhập sẽ tiếp tục nâng cao và phát triển nhằm đánh giá cao về các mặt hoạt động và thu hút được một lượng lớn độc giả quan tâm. Các cơ quan báo chí thường xuyên phản ánh đầy đủ, đa chiều các thông tin kinh tế, chính trị, xã hội... đến bạn đọc trong và ngoài nước. Các hoạt động chính trị lớn của đất nước sẽ được đưa tin, bài, ảnh một cách sinh động trên mọi ấn phẩm báo chí.

Lê Hà

Bình luận