Việt Nam 30 năm đổi mới dưới góc nhìn các nhà báo ASEAN

07/11/2016, 11:20

Việt Nam 30 năm đổi mới dưới góc nhìn các nhà báo ASEAN - Sáng 7/11, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt chào mừng các nhà báo quốc tế tham dự chuyến thăm quan viết bài về những thành công của Việt Nam sau 30 năm đổi mới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu chào mừng. Ảnh: PV

Tới dự khai mạc chương trình có các đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; TS Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam và cùng đông đảo phóng viên tham gia đưa tin.

Tiếp theo thành công hết sức nổi bật của khoá tập huấn Báo chí ASEAN với vấn đề biến đổi khí hậu, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục tổ chức hoạt động thứ hai trong chương trình hành động 2015 - 2017 với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn Báo chí ASEAN.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, Việt Nam tiến hành công cuộc đổi mới từ năm 1986, xuất phát điểm là một nước có nền nông nghiệp lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá nặng nề.

Nhưng 30 năm qua, Việt Nam đã có được sự thay đổi hết sức mạnh mẽ trong cải thiện về môi trường đầu tư, thu hút ngày càng nhiều sự đầu tư của nước ngoài, mở rộng quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế,... Từ đó, vị thế của Việt Nam đã ngày càng được tăng cường trên trường quốc tế.

Chương trình lần này nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết của những người dân các nước ASEAN với nhau, đồng thời giới thiệu đất nước con người Việt Nam và những thay đổi tích cực của Việt Nam sau 30 năm đổi mới tới các bạn bè trong khu vực và thế giới.

Các nhà báo và phóng viên ASEAN được nghe báo cáo chuyên đề phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong 30 năm qua.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, các nhà báo, phóng viên các nước ASEAN sẽ có chuyến đi thực tế và tham quan Thủ đô Hà Nội và TP. Đà Nẵng./.

PV

Bình luận