3 cảnh sát Bỉ bị thương trong vụ khủng bố bằng dao

06/10/2016, 08:48

3 cảnh sát Bỉ bị thương trong vụ khủng bố bằng dao - Hôm qua (5/10), Bỉ đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao tình nghi là khủng bố tại quận Schaerbeek, thủ đô Brussels. Được biết, có 3 Cảnh sát Bỉ bị thương trong vụ đụng độ này.

Vụ tấn công bằng dao tại Bỉ hôm qua (5/10) khiến 3 cảnh sát bị thương. Ảnh: BBC

Cơ quan chức năng Bỉ cho biết đây là một vụ tấn công khủng bố bằng dao. Vụ tấn công cảnh sát xảy ra trong bối cảnh Brussels đang ban hành báo động khủng bố cấp ba, thấp hơn một cấp so với mức cao nhất. Những kẻ đánh bom tự sát hồi cuối tháng Ba tấn công sân bay và ga tàu điện ngầm của thành phố, khiến 32 người chết và hơn 300 người bị thương.

Sau cuộc đụng độ, kẻ tấn công đã bị trúng đạn vào chân và được xe cứu thương đưa đi. Nhà chức trách đã nhận diện được kẻ tấn công là Hicham D, 43 tuổi, quốc tịch Bỉ.

BBC dẫn nguồn tin cho biết, vụ tấn công bằng dao khiến một viên cảnh sát bị đâm vào cổ, trong khi người còn lại bị đâm vào bụng. Một nhân viên cảnh sát nữa cũng bị thương ở mũi. Nhà chức trách cũng cho biết, các vết thương của những cảnh sát bị tấn công không nguy hiểm tới tính mạng.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, nghi phạm rút dao và tấn công một cảnh sát, đâm vào bụng và chân người này. Sau đó, viên cảnh sát khi ấy lập tức rút súng và bắn vào chân nghi phạm.

“Chúng tôi có lý do tin rằng đây là một vụ tấn công khủng bố”, ông Eric Van Der Sypt, phát ngôn viên của Văn phòng Công tố liên bang Bỉ, cho biết./.

T.H

Bình luận