25 năm tù cho 3 đối tượng lừa bán người sang Trung Quốc

26/10/2018, 20:17

25 năm tù cho 3 đối tượng lừa bán người sang Trung Quốc - Ngày 26/10, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Công (30 tuổi; trú tại TP Hà Nội) 11 năm tù, Trần Thị Kim Cúc (51 tuổi, trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu) 9 năm tù, Lê Thị Kim Ngọc (28 tuổi, trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu) 5 năm tù cùng về tội Mua bán người.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh Báo Bà Rịa -Vũng Tàu

Các đối tượng trên được xác định đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một số cô gái tại địa phương để lừa, bán sang Trung Quốc.

Theo cáo trạng, ngày 9/5, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, các cán bộ PC45 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) bộ Công an và đồn Công an sân bay Nội Bài (TP.Hà Nội) bắt quả tang Vũ Văn Công khi đối tượng này đang tiếp nhận 3 phụ nữ (quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận) để đưa sang Trung Quốc.

Theo lời khai của các bị cáo, từ năm 2017 đến tháng 5/2018, thông qua mạng xã hội zalo, facebook, các đối tượng đã nhắm vào một số phụ nữ ở các tỉnh phía Nam có học vấn thấp, kinh tế khó khăn hoặc mới ra tù, chưa có việc làm để lừa bán sang Trung Quốc.

Chúng rủ rê, vẽ ra viễn cảnh về cuộc sống sung sướng nơi xứ người, hứa hẹn sang Trung Quốc sẽ có công việc thu nhập cao, hưởng thụ cuộc sống sung túc, lấy chồng giàu sang. Nhưng thực chất các bị cáo đã lừa gạt, tuyển mộ, chuyển giao họ sang Trung Quốc để gả cho đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ hoặc đưa đi làm gái bán dâm nhằm thu lợi bất chính.

Tổng cộng các đối tượng đã lừa được 6 phụ nữ đưa ra Hà Nội với mục đích để bán sang Trung  Quốc. Tuy nhiên, mới chỉ bán  trót lọt được 2 người, còn 1 người bỏ trốn về quê, 3 người được cơ quan công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ trước khi bị đưa đi bán.

PV

Bình luận