Phát hiện 2 đối tượng làm giả thẻ Báo Kinh doanh và Pháp luật

12/05/2017, 17:23

Phát hiện 2 đối tượng làm giả thẻ Báo Kinh doanh và Pháp luật - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, ngày 7/5, qua kiểm tra xe vi phạm đã phát hiện 2 đối tượng là Hoàng Thế Anh và Lâm Anh Vũ đã mạo danh Báo Kinh doanh và Pháp luật, làm giả thẻ ra vào cơ quan của cơ quan này...

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: Khoảng 3-4 giờ ngày 7/5/2017, tổ Cảnh sát giao thông thuộc Đội 7 Phòng 10 Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện người điều khiển chiếc xe ô tô vi phạm tốc độ khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình.

Thẻ giả của đối tượng Hoàng Thế Anh.

Qua kiểm tra, người điều khiển chiếc xe ô tô nói trên đã xuất trình tấm "thẻ ra vào cơ quan báo Kinh doanh và Pháp luật". Người mang tên trên tấm thẻ là Hoàng Thế Anh (phóng viên); Bút danh: Hoàng Anh; sinh năm 1977; Mã số: KDPL 00028, trên tấm thẻ này còn ghi: Có giá trị sử dụng từ 15/1/2015 đến 15/1/2016.

Trước đó, cũng qua công tác kiểm soát giao thông; lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện một đối tượng khác tên là Lâm An Vũ cũng mạo danh Báo Kinh doanh và Pháp luật, làm giả thẻ ra vào cơ quan của Báo này.

Nhận được thông tin trên, Ban Biên tập Báo Kinh doanh và Pháp luật đã khẳng định: Ở Báo Kinh doanh và Pháp luật không có ai tên là Hoàng Thế Anh và Lâm Anh Vũ.

Thẻ giả của đối tượng Lâm An Vũ.

2 đối tượng trên mang 2 thẻ cơ quan Báo Kinh doanh và Pháp luật là sự mạo danh trắng trợn và có dấu hiệu của tội danh: "Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức" theo Điều 267 Bộ luật Hình sự, với mức phạt tù từ 2 - 5 năm tù. Nếu tái phạm thì bị phạt tù từ 4 - 7 năm tù.

Qua 2 sự việc trên, báo Kinh doanh và Pháp luật xin cám ơn lực lượng cảnh sát giao thông ủng hộ và hợp tác trong việc phát hiện và làm rõ các đối tượng có hành vi làm giả và mạo danh Báo Kinh doanh và Pháp luật để hoạt động phi pháp./.

TH

Bình luận