1.500 VĐV tham dự chung kết Giải chạy báo Hà nội mới

26/09/2018, 08:28

1.500 VĐV tham dự chung kết Giải chạy báo Hà nội mới - Chiều 25/9, tại trụ sở Báo Hà nội mới, Ban tổ chức Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 đã tổ chức họp báo về Cuộc thi chung kết giải.

 Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh Vietnamnet

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Tổng Biên tập Báo Hànộimới, đồng Trưởng Ban tổ chức giải chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, nhà tài trợ Kim cương Hisamitsu và các nhà đồng tài trợ của giải..

Khởi tranh ngày 25/3, đến nay, giai đoạn thi đấu cơ sở của Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 đã kết thúc. 

Năm 2018, chỉ tiêu thành phố giao cho 30 quận, huyện, thị xã huy động 292.900 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được 397.021 người, vượt chỉ tiêu được giao 104.121 người.

Đây thực sự là những con số ấn tượng, khẳng định sức sống bền bỉ, sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ của Giải chạy Báo Hànộimới.

Cuộc thi chung kết của giải sẽ khai mạc vào 7h sáng 30/9, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - xung quanh hồ Hoàn Kiếm, với sự tham gia của 1.500 VĐV là cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội; đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội.

Đặc biệt ở giải năm nay có nhiều tuyển thủ quốc gia cũng như các VĐV đạt thành tích cao như Nguyễn Thị Oanh, Đoàn Hoài Thu, Lê Thị Thoa, Lê Thị Nam... tham dự.

1.500 VĐV sẽ  tham dự chung kết giải chạy báo Hà Nội mới vào ngày 30/9 tới. Ảnh TL

Theo BTC Giải, những nét mới của Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình năm nay, khi giải cán mốc son tròn 45 năm, đó là: Kỳ giải này diễn ra đúng dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô với những bước phát triển vượt bậc; giải đấu là một trong các hoạt động trọng điểm hướng tới Đại hội Thể dục - Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 do thành phố Hà Nội đăng cai; đây là kỳ đánh dấu mốc son giải chạy tròn 45 năm tuổi, trở thành một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam. 

Trao đổi với báo giới, đồng chí Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh: “Với sự vào cuộc nhiệt tình và trách nhiệm của các đơn vị thành viên, công tác tổ chức Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 được chuẩn bị hết sức chu đáo và kỹ lưỡng.

Thông qua hoạt động thi đấu, Ban tổ chức mong muốn gửi gắm hình ảnh một Hà Nội thanh bình, ổn định, đậm chất văn hóa, với những người dân yêu chuộng hòa bình và thể thao, góp phần quảng bá, tạo dựng hình ảnh một thành phố thân thiện, mời gọi ngày càng nhiều khách du lịch đến với Thủ đô”.

Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam từ 7h đến 10h ngày 30/9. 

TH

Bình luận