Khai mạc tiển lãm cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật “Nghệ An làm theo lời Bác”

30/10/2020, 09:06

Khai mạc tiển lãm cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật “Nghệ An làm theo lời Bác” - Ngày 27/10/2020, tại thành phố Vinh UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật “Nghệ An làm theo lới Bác”.

Được phát động từ ngày 19/5/2019 – hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng CSVN, cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Ban tổ chức đã nhận được gần 300 bức ảnh của 31 tác giả là nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của tỉnh nhà. Dưới nhiều góc độ chụp, hình thức thể hiện phong phú và đa dạng, các tác phẩm tham gia dự thi đều thể hiện sinh động và sôi nổi các thành tựu đạt được về kinh tế, chính trị văn hoá, an ninh quốc phòng và đời sống xã hội của Nghệ An. Khắc hoạ cho người xem một bức tranh tổng quan mà Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đạt được trên con đường hội nhập. Đặc biệt các tác phẩm đoạt giải là những khoảng khắc đẹp có tính nghệ thuật cao, chủ đề rõ ràng, phản ánh những thành tựu to lớn và các vấn đề mà xã hội đang quan tâm trong việc làm theo lời Bác.

Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Trần Duy Ngoãn - Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải Nhì. Ảnh Hồng Sơn

Sau 2 ngày làm việc, với phương thức chấm ảnh công khai trực tuyến, Ban giám khảo đã thẩm định và lựa chọn 130 tác phẩm vào treo triển lãm trong đó có 3 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích, (không có giải nhất).

Các tác phẩm đã thể hiện sinh động các mặt hoạt động của đời sống xã hội, kinh tế, chính trị và văn hóa của tỉnh Nghệ An với nhiều góc chụp, hình thức thể hiện đa dạng và phong phú... 

Dịp này, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An năm 2019-2020 “Nghệ An làm theo lời Bác”.

Theo kế hoạch, triển lãm ảnh  sẽ kéo dài đến hết ngày 28/10/2020.

Một số ảnh tại lễ trao giải.

Lễ cát băng khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật “Nghệ An làm theo lời Bác”. Ảnh Hồng Sơn

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải Ba

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh

Pv

Bình luận