10 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí

06/04/2021, 14:17

10 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí - Bộ Y tế vừa có Công văn hỏa tốc số 2447/BYT-DP về việc rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 gửi sở y tế 63 tỉnh, thành phố.

Ảnh minh họa

Ngày 1/4, Việt Nam đã chính thức nhận được 811.200 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên do chương trình Covax Facility hỗ trợ. Hiện, các địa phương trên cả nước đang xây dựng kế hoạch triển khai vắc xin phòng Covid-19 để sớm đưa số lượng vắc xin do Covax viện trợ vào sử dụng.

Để có cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đợt tiếp theo, Bộ Y tế đề nghị sở y tế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị thực hiện lập danh sách đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí trên địa bàn tỉnh gửi báo cáo theo hướng dẫn trước ngày 15/4/2021. 

10 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2, cụ thể là:

1. Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; Người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...); Lực lượng Quân đội (lực lượng địa phương tham gia phòng, chống dịch); Lực lượng Công an (lực lượng địa phương tham gia phòng, chống dịch).

2. Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và người thân được cử đi công tác nhiệm kỳ; cán bộ trực tiếp tham gia đón các đoàn khách của Chính phủ và đón người Việt Nam từ nước ngoài về; Đoàn Ngoại giao và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam.

3. Nhân viên hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

4. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước.

5. Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

6. Người mắc các bệnh mãn tính.

7. Người trên 65 tuổi.

8. Người sinh sống tại các vùng có dịch.

9. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

10. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

PV

 

Bình luận